WINDOWS 10 BẢO MẬT TỐT HƠN WINDOWS 7?

Theo báo cáo của Webroot về Malware, Windows 10 đã thể hiện đúng như những gì Microsoft đã quảng cáo. Báo cáo này cho thấy một sự khác biệt đáng kể giữa malware trên Windows 7 và Windows 10.

"Trong năm 2017 có ít malware hơn so với năm 2016, tuy nhiên các con số sẽ đáng chú ý hơn khi xem xét dựa trên các hệ điều hành. Chỉ 15% số files được xác định là malware trong năm 2017 xuất hiện trên Windows 10, trong khi đó 63% xuất hiện trên Windows 7, một hệ điều hành phổ biến khác được dùng trong môi trường doanh nghiệp. Trên Windows 10, chúng tôi thấy trung bình có 0,04 file malware trên một thiết bị, bằng một nửa so với con số 0,08 trên Windows 7", Webroot báo cáo.

Bên cạnh đó, hãng này cũng chỉ ra rằng với người tiêu dùng thông thường, Windows 10 an toàn hơn hai lần so với Windows 7.

"Số malware trên một thiết bị Windows 10 sử dụng trong gia đình chỉ là 0,07 so với 0,16 trên Windows 7 và 0,17 trên Windows XP. Giống như các thiết bị dành cho doanh nghiệp, win 10 cũng an toàn hơn hai lần so với Windows 7 dành cho các thiết bị trong gia đình. Số lượng malware trên một thiết bị vẫn không đổi trong suốt năm 2017, trung bình 0,55 file trên một thiết bị", Webroot báo cáo thêm.

Ngoài ra, báo cáo của Webroot cũng tập trung vào cuộc tấn công WannaCry làm tê liệt gần 200.000 máy tính ở hơn 100 quốc gia trên toàn cầu trong năm vừa qua. Mặc dù WannaCry nhắm mục tiêu vào máy tính Windows nhưng tin vui là nó không có bất kỳ ảnh hưởng nào trên Windows 10.

Hầu hết tất cả các thiết bị trở thành nạn nhân của WannaCry đều chạy Windows 7 và chỉ riêng cuộc tấn công đó đã gây thiệt hại 4 tỷ USD cho các doanh nghiệp.

Nhìn chung, báo cáo của Webroot là một tin vui với Microsoft và khuyến khích mọi người chuyển sang sử dụng Windows 10. Với người dùng đang chạy Windows 7, hãy đảm bảo rằng hãy nâng cấp sớm lên Windows 10 trước khi hệ điều hành này bị kết thúc hỗ trợ vào tháng 1/2020.

Ở ĐÂU CUNG CẤP PHẦN MỀM BẢN QUYỀN UY TÍN?

Hệ điều hành Windows 10 mang lại cho các người sử dụng những tiện ích vô cùng tuyệt vời. Nếu bạn đang tìm một nơi uy tín cung cấp Windows 10 và các sản phẩm phần mềm bản quyền do Microsoft phát hành, HMH là một cái tên không thể bỏ qua. 

Công ty TNHH Công Nghệ Thông Tin HMH tự hào khi là nhà cung cấp phần mềm bản quyền của Microsoft và những nhà phát triển phần mềm lừng danh khách trên thế giới. Với chúng tôi sự hài lòng của đối tác và khách hàng là thước đo cho thành công của HMH. Sự hài lòng được thể hiện trong sản phẩm và dịch vụ về:

- Chất lượng sản phẩm

- Giá cả cạnh tranh

- Dịch vụ tư vấn, dịch vụ bảo hành, hậu mãi sau bán hàng…

Luôn được chúng tôi chú trọng nâng cấp nhằm phục vụ tốt nhất nhu cầu của khách hàng.

Hãy liên hệ tới SĐT 0985.938.004 để được tư vấn về các sản phẩm của chúng tôi một cách cụ thể và chi tiết hơn.


CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ THÔNG TIN HMH


Địa chỉ: 8 Bàu Cát 5, Phường 14, Quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Hotline: 0985.938.004 (Mr. Huy)

Email: huyhm@hmhvn.com.vn

Website: www.hmhvn.com.vn