Veeam Backup là gì?

Veeam Backup có khả năng sao lưu, phục hồi dữ liệu trên máy VM (máy ảo). Phần mềm này có khả năng tương thích với Microsoft Hyper-V và Vmware vSphere. Tham khảo bài viết sau đây của HMH để hiểu chi tiết hơn về Veeam Backup là gì và cách hoạt động của nó nhé!

1. Veeam Backup là gì?

Veeam Backup là một phần mềm được phát triển bởi Veeam Software. Nó có khả năng sao lưu, khôi phục và sao chép dữ liệu trên VM (máy ảo). Veeam Backup có thể phục hồi dưới 15 phút cho mọi ứng dụng. Phần mềm này dùng khả năng tăng tốc độ mạng WAN để sao chép dữ liệu ngoài website, nhanh hơn so với truyền dữ liệu thô khoảng 50 lần.


Phần mềm bản quyền Veeam Backup còn có thể bảo vệ, khôi phục ứng dụng và các tệp cho môi trường như SharePoint và Exchange. Phần mềm này cũng có khả năng phục hồi cấp độ giao dịch của CSDL Oracle và Microsoft SQL.
2. Cách thức Veeam Backup hoạt động

- Trên máy chủ sao lưu, phần mềm này sẽ bắt đầu quá trình quản lý, sao lưu Veeam.

- Veeam Backup Manager sẽ kiểm tra các cài đặt công việc từ CSDL.
Veeam Backup Manager tạo danh sách các tác vụ máy ảo (VM) cần xử lý.

- Dịch vụ sao lưu Veeam (gồm một thành phần lập trình tài nguyên) được kết nối với trình quản lý sao lưu Veeam.

- Trên Proxy dự phòng và kho lưu trữ đích, Veeam Backup Manager được kết nối với Veeam Transport Services.

- Dữ liệu Veeam chuyển động.

- Phiên bản mới của Veeam Data Mover được bắt đầu cho mọi tác vụ đang được xử lý bởi Proxy dự phòng.

- Trên kho lưu trữ, sao lưu và Proxy dự phòng, Veeam Backup Manager kết nối với Veam Data Movers => Một số quy tắc (VD: điều tiết lưu lượng truy cập) được thiết lập để truyền DL.

- Veam Data Movers trên kho lưu trữ, sao lưu và Proxy dự phòng được kết nối với nhau nhằm mục đích truyền DL.

- Veeam Backup Manager truy vấn thông tin về VM từ dịch vụ của Veeam.

- Veeam Backup kết nối, triển khai quy trình, thời gian và thực hiện các tác vụ xử lý trong máy khách VM.

- Replication và Veeam Backup sẽ yêu cầu ESXi Host hoặc vCenter tạo ảnh chụp nhanh máy ảo => Các đĩa máy ảo được đặt ở trạng thái chỉ đọc, mọi đĩa ảo sẽ nhận được một tệp Delta (Tệp Delta ghi lại tất cả thay đổi mà người dùng thực hiện đối với máy ảo).

- Veam Data Mover thực hiện xử lý bổ sung khi vận chuyển dữ liệu máy ảo, cụ thể: Lọc khối dữ liệu bằng 0, lọc các khối tệp hoán đổi, lọc các khối tệp máy ảo khách bị loại trừ.

- Dữ liệu máy ảo được nén và vận chuyển đến mục tiêu dữ liệu Veeam.
Veeam Backup sẽ yêu cầu máy chủ ESXi hoặc vCenter chụp nhanh máy ảo sau khi Proxy dự phòng hoàn tất việc đọc dữ liệu máy ảo.

HMH vừa trình bày đến bạn Veeam Backup là gì và cách thức nó hoạt động. Hy vọng thông qua bài viết này, bạn sẽ hiểu thêm về Veeam Backup. Nhớ ghé qua website hmhvn.com.vn để cập nhật những thông tin công nghệ, phần mềm thú vị và bổ ích nhé!CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ THÔNG TIN HMH


Địa chỉ: 8 Bàu Cát 5, Phường 14, Quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Hotline: 0985.938.004 (Mr. Huy)

Email: huyhm@hmhvn.com.vn

Website: www.hmhvn.com.vn