Top 4 phần mềm thiết kế đồ họa 3D tốt nhất hiện nay

Những phần mềm thiết kế đồ họa 3D từ lâu đã không còn xa lạ gì đối với dân thiết kế đồ họa. Những phần mềm này giúp họ tiết kiệm được nhiều thời gian làm việc. Đồng thời giúp các designer đảm bảo kết quả của sản phẩm.

Trong bài viết này, HMH xin liệt kê 4 phần mềm thiết kế đồ họa 3D tốt nhất hiện nay, mà việc sử dụng chúng sẽ giúp ích rất nhiều cho công việc thiết kế công nghiệp, đồ họa…của các bạn đấy. Hãy cùng theo dõi nhé!Vai trò của phần mềm thiết kế đồ họa 3D

Đồ họa 3D là cụm từ không còn xa lạ. Thuật ngữ này xuất hiện trong nhiều ngành nghề khác nhau. Thiết kế đồ họa 3D đang là một trong những nhóm ngành hot, được nhiều người quan tâm nhất hiện nay.

Việc thiết kế hoàn hảo nhất khi được làm trên các phần mềm chuyên dụng. Điều này đảm bảo sản phẩm làm ra có chất lượng hoàn hảo nhất. Đồng thời tiết kiệm thời gian làm việc cho nhà thiết kế.

Top 4 phần mềm thiết kế đồ họa 3D tốt nhất hiện nay

1. Autodesk - AutoCAD

Đây chắc chắn là phần mềm quen thuộc nhất đối với mọi người, đồng thời cũng là phần mềm nổi bật nhất trong top 4 này.

Chỉ cần biết về đồ họa, ai cũng nắm được những khái niệm cơ bản nhất về AutoCAD. Nó là phần mềm Computer Aided Design. Viết tắt của cụm từ tiếng Anh này chính là CAD. Hiện tại, đây là phần mềm đồ họa 3D phổ biến nhất trên các máy tính sử dụng hệ điều hành Windows.Sở hữu AutoCAD bản quyền chính hãng, bạn có thể trải nghiệm những tiện ích tuyệt vời sau:

- Biến nó trở thành một công cụ soạn thảo kỹ thuật.

- Phần mềm bản quyền AutoCAD là công cụ tốt nhất áp dụng cho nội thất, xây dựng, công trình kiến trúc.

- AutoCAD bản quyền là công cụ nổi bật trong việc thiết kế đồ họa

2. Autodesk - 3DS MAX

Trong các phần mềm thiết kế đồ họa, AutoDesk 3Ds Max có độ phổ biến cao. Nó được đánh giá là rất tuyệt vời, mang lại hiệu quả thiết kế cao. Hiện tại, AutoDesk 3Ds Max thường được dùng trong thiết kế hoạt hình, xây dựng và trình diễn các mô hình 3D.

Hiện tại, AutoDesk 3Ds Max được dùng nhiều trong việc phát triển CIG. Nó mang tới cho người dùng những trải nghiệm hoàn hảo và đơn giản nhất có thể.

AutoDesk 3Ds Max có nhiều chế độ thiết kế. Những hỗ trợ cũng rất đa dạng. Nhờ vậy, người dùng có thể ứng dụng nó vào ngành kiến trúc, thiết kế nội thất. Từ đó, lên ý tưởng và dựng hình ảnh một cách hoàn hảo nhất.3. SketchUP

SketchUp là một phần mềm đồ họa chuyên dụng trong lĩnh vực thiết kế đồ họa 3D. Nó được Google mua lại và phát triển vào năm 2006. Hiện tại, SketchUp được ứng dụng rất nhiều trong lĩnh vực thiết kế đồ họa. Nó được đánh giá là đơn giản, khoa học và đặc biệt trực quan.

SketchUp được đánh giá phù hợp cho việc lên ý tưởng. Ở giai đoạn này, SketchUp sẽ hỗ trợ người dùng có được sản phẩm sơ bộ. Đặc biệt, những công cụ hiện đại cho phép người dùng tạo ra hình ảnh chân thực, sống động như thật và có độ chính xác cao.

Hiện tại SketchUp hỗ trợ khách hàng có được bản vẽ định dạng 2D hoặc 3D.4. Autodesk - Revit

Đây là phần mềm được phát triển theo hướng Building Information Modeling. Nó hướng đến các đối tượng khách hàng sau:

- Kỹ sư kết cấu

- Kỹ sư MEP

Revit cho phép người dùng thiết kế, lập hồ sơ kiến trúc. Việc này được thực hiện với một mô hình 3 chiều có đầy đủ các tham số cần thiết:

- Tham số hình học

- Thông tin phi hình học

- Thông tin xây dựngCác tính năng nổi bật của phần mềm Revit

- Thiết kế căn nhà với đầy đủ các chi tiết

- Tự động tạo bản vẽ 3D dựa trên bản 2D có sẵn

- Điều chỉnh bản vẽ 3D thành 2D

- Tự động tạo mặt đứng, mặt bằng, mặt cắt

- Nghiên cứu bóng đổ theo địa điểm, ngày tháng trong năm

- Có hệ thống thư viện lưu trữ thông minh

Đây là Top 4 phần mềm thiết kế đồ hoạ 3D được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Dễ dàng thấy rằng, các phần mềm thiết kế đồ họa 3D bản quyền có rất nhiều công dụng. Nó giúp việc thiết kế, xây dựng trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Đồng thời, vẫn giữ được chất lượng tuyệt vời của thành phẩm.

Nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ chuyên cung cấp phần mềm thiết kế đồ họa 3D thông dụng, hãy liên hệ với HMH để chúng tôi cung cấp cho bạn chất lượng sản phẩm dịch vụ tốt nhất nhé! CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ THÔNG TIN HMH


Địa chỉ: 8 Bàu Cát 5, Phường 14, Quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Hotline: 0985.938.004 (Mr. Huy)

Email: huyhm@hmhvn.com.vn

Website: www.hmhvn.com.vn