Adobe Creative Cloud là gì?

Đối với những designer thì Adobe Creative Cloud là một ứng dụng vô cùng quen thuộc nhưng đối với những người mới thì đây là một khái niệm vẫn còn xa lạ. Bài viết dưới đây HMH sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết về Adobe Creative Cloud là gì? Những lý do mà cộng đồng designer không nên bỏ qua Adobe CC. Hãy cùng theo dõi các bạn nhé!

1. Adobe Creative Cloud là gì?

Adobe Creative Cloud hay còn có tên là Adobe CC, chính là 1 phần mềm có chức năng quản lý mọi ứng dụng hiện có của Adobe trên nền tảng điện toán đám mây giúp các nhà thiết kế dùng những sản phẩm của Adobe một cách tiện lợi và dễ dàng hơn.

Ngoài ra, Adobe Creative Cloud được dùng trên hệ thống máy tính chạy sử dụng hệ điều hành Windows và Mac OS. Nhưng có một số ứng dụng của Adobe CC có khả năng hoạt động trên điện thoại có hệ điều hành như là Android và iOS. Những ứng dụng được Adobe được tạo ra riêng lẻ nhưng có một số ứng dụng đi theo với phần mềm Adobe CC.2. Adobe Creative Cloud dùng để làm gì?

Adobe Creative Cloud được dùng cho hầu hết những hoạt động trong thiết kế đồ hoạ, chỉnh sửa ảnh, thiết kế Web/App, chỉnh sửa video.

Chẳng hạn như: Premiere Pro là 1 công cụ có chức năng chỉnh sửa video trong Adobe CC, được dùng để chỉnh sửa và dựng những bộ phim có tiếng như là Avatar, Deadpool và Gone Girl.

Bên cạnh đó, Adobe CC được dùng trong thiết kế in ấn cho những tờ tạp chí như The New York Times, tờ báo này đã dùng phần mềm trong Adobe CC là InDesign và hầu hết tất cả trang báo online hay tờ tạp chí cũng đều sử dụng ứng dụng Photoshop.

3. Adobe Creative Cloud bao gồm những ứng dụng nào?

Adobe CC có hơn 20 ứng dụng đa dạng để người dùng có thể đăng ký tài khoản riêng lẻ với từng ứng dụng khác nhau hay cũng có thể đăng ký Creative Cloud có mọi ứng dụng như là:

- InDesign

Là 1 phần mềm dàn trang 1 cách chuyên nghiệp giúp người dùng dàn trang sách báo phục vụ cho việc in ấn chuyên nghiệp.

- After Effect

Đây là 1 phần mềm không còn xa lạ với những designer. Nó được xây dựng ra với mục đích xử lý những chuyển động đồ hoạ chẳng hạn như hiệu ứng gif, video, clip,… Những thước phim hoạt hình huyền ảo hay những kỹ xảo điện ảnh điêu luyện đều có sự nhúng tay vào của phần mềm After Effect.

- Adobe XD

Đây là một công cụ giúp thiết kế những website và ứng dụng của bạn, giúp những nhà thiết kế giao diện UX hoạt động hiệu quả hơn so với những công cụ có chức năng dùng tương tự các phần mềm khác của nhà Adobe như là Photoshop hay Illustrator,…

- Premiere Pro

Premiere Pro là một công cụ giúp người dùng chỉnh sửa, xây dựng video chuyên nghiệp

- Adobe Illustrator

Phần mềm bản quyền AI là một phần mềm đồ họa vector được đa số người trên thế giới sử dụng phần mềm này, đây là 1 phần mềm giúp người dùng thực hiện tất cả những thiết kế đồ hoạ 2D với những hiệu ứng phức tạp, phong phú và những nét rất mượt,… Đặc biệt, Illustrator có màu sắc hiển thị rất ấn tượng khi được in ra.

- Lightroom: Là một công cụ chỉnh sửa đồng thời xử lý hình ảnh.

- Adobe Photoshop

Photoshop là một phần mềm chỉnh sửa đồ họa raser và ảnh được nhiều người sử dụng. Photoshop có những công cụ chỉnh sửa đa dạng để thực hiện mọi thao tác các khía cạnh của ảnh và chỉnh sửa những thông số kỹ thuật của 1 bức ảnh raser chẳng hạn như ảnh màu, cắt ảnh và nhiều thao tác chuyên nghiệp hơn.Bài viết trên HMH đã cung cấp thông tin về Adobe Creative Cloud. Hy vọng, những thông tin mà HMH cung cấp hữu ích với bạn. Nếu còn bất cứ điều gì thắc mắc, hãy liên hệ HMH để chúng tôi giải đáp những câu hỏi của bạn. Thường xuyên truy cập website hmhvn.com.vn để cập nhật thêm nhiều bài viết hữu ích khác nhé!CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ THÔNG TIN HMH


Địa chỉ: 8 Bàu Cát 5, Phường 14, Quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Hotline: 0985.938.004 (Mr. Huy)

Email: huyhm@hmhvn.com.vn

Website: www.hmhvn.com.vn