Tăng tính cạnh tranh cho doanh nghiệp vừa và nhỏ bằng giải pháp CNTT

Một lĩnh vực căn bản như hoạt động CNTT trong doanh nghiệp nhưng lại có thể tạo thành thế mạnh nếu như được tinh gọn một cách hiệu quả và chuyên nghiệp cần được phát triển và nâng cao để thu hút nguồn khách hàng.


Với việc ứng dụng CNTT trên nền tảng điện toán đám mây sẽ giúp doanh nghiệp “nhẹ gánh” để chuyển mình và phát triển, đặc biệt cho các doanh nghiệp khởi nghiệp hoặc vừa và nhỏ.


Khi vận hành một doanh nghiêp mới hoặc một doanh nghiệp vừa và nhỏ, tôn chỉ sau cùng của nhiều nhà sáng lập hay điều hành là tối ưu hoá chi phí để đạt được hiệu quả cao nhất.Bên cạnh yếu tố cốt lõi là con người thì Công nghệ thông tin cũng đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong việc tạo ra sự khác biệt của vận hành, quản trị và tổ chức của nội bộ doanh nghiệp. Và cuộc cách mạng của công nghệ điện toán đám mây có thể giúp gia tăng lợi nhuận đến 10%, theo khảo sát mới nhất từ McKinsey Global.


Hơn 90% DN hoạt động tại VN là DN vừa và nhỏ bắt đầu xây dựng hệ thống CNTT bằng việc tạo lập địa chỉ thư điện tử, website, và phần lớn DN nhỏ không có máy chủ. Họ thường xuyên phải đối mặt với việc không gửi được email dung lượng lớn hay nguy cơ lộ bí mật DN trên các dịch vụ chia sẻ như Dropbox. Nếu bỏ tiền thiết lập hệ thống CNTT sẽ mất chi phí rất lớn.


Trên thực tế, không ít DN đã đau đầu khi cân nhắc chi phí cho việc đầu tư hệ thống máy chủ riêng và những phần mềm quản lý nội bộ. Theo một khảo sát mới đây của Vmware với trên 64 nhà quản lý CNTT và lãnh đạo DN tại Việt Nam thì 44% trong số đó cảm thấy chi phí vẫn luôn là một trong những rào cản hàng đầu khi muốn ứng dụng công nghệ. Vậy đâu là giải pháp CNTT đáp ứng mọi nhu cầu của Doanh nghiệp vừa và nhỏ?


Các hoạt động liên quan đến dịch vụ trên nền tảng điện toán đám mây đang diễn ra trên phạm vi toàn thế giới, không chỉ giúp các nhà quản trị CNTT giảm nỗi lo về nhân sự, phần cứng, không gian lưu trữ giới hạn… mà còn làm đơn giản hoá hệ thống vận hành từ đó giảm tải nhiều chi phí cho DN.


Sản phẩm Office 365 của Microsoft là bộ dịch vụ điện toán đám mây cho các DN trải nghiệm các dịch vụ CNTT cao cấp, tích hợp đầy đủ từ trọn bộ Office Pro Plus; Exchange Online (dịch vụ quản lý thông tin cá nhân/tin nhắn lưu trữ trên đám mây); Skype for Business (ứng dụng họp trực tuyến), Sharepoint Online (Portal online nội bộ cho DN), OneDrive for Business (hệ thống lưu trữ trực tuyến), Yammer (mạng xã hội riêng cho DN), Sway (trình bày, tạo slide trình chiếu, share slide nhanh chóng); Video với hệ thống chia sẻ chuyên nghiệp và Thư ký ảo Delve.
Giải pháp Microsoft có thể giúp DN vừa và nhỏ nâng cao năng suất làm việc của nhân sự mọi lúc, mọi nơi trên mọi thiết bị từ văn phòng đến cá nhân. Môi trường làm việc trở nên hiện đại, năng động và đầy sức sáng tạo.


Ông Vũ Minh Trí, Tổng giám đốc Microsoft Việt Nam cho rằng, nếu mỗi DN vừa và nhỏ triển khai dịch vụ này phải mất vài tháng xây dựng hạ tầng CNTT và nguồn nhân lực. Thế nhưng, với dịch vụ Office 365 thì hầu hết các DN đều có thể dễ dàng sử dụng dịch vụ CNTT để nâng cao hiệu quả và sức cạnh tranh của DN mình.

 

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ THÔNG TIN HMH

Địa Chỉ: 8 Bàu Cát 5, Phường 14, Quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Hotline: 0985.938.004 (Mr. Huy)

Email: huyhm@hmhvn.com.vn

Website: www.hmhvn.com.vn