Những phần mềm có thể thay thế AutoCAD tốt nhất

Trong bài viết này, HMH xin giới thiệu đến bạn một số sản phẩm phần mềm bản quyền có khả năng thay thế cho Autodesk AutoCAD.

1. Chief Architect

Tìm kiếm một thiết kế xây dựng và công cụ kiến ​​trúc? Chief Architect là một lựa chọn vững chắc. Phần mềm này tạo ra mô hình 3D, bản vẽ thi công, chi tiết CAD, và độ cao cho các dự án thiết kế nhà ở.

Một công cụ thích hợp trong phân khúc này, Kiến trúc sư trưởng cung cấp các tính năng trực quan 3D, thiết kế nội thất và các vật kiến ​​trúc thông minh như cửa ra vào, cửa sổ, cầu thang, và kiểu mái. Có một đường cong học tập dốc, nhưng những gì bạn nhận được ra khỏi nó chắc chắn là giá trị thời gian bạn đưa vào để tìm hiểu hệ thống.

2. BricsCAD

Nếu trước đây bạn đã sử dụng AutoCAD, giao diện của BricsCAD sẽ quen thuộc. Nó không có băng, nhưng là trường hợp gần như giống hệt nhau. Nhà phát triển tuyên bố rằng nó hỗ trợ “hàng trăm” các ứng dụng của bên thứ ba.

BricsCAD tích hợp với đám mây , nhận ra XREFS, có một công cụ dựng hình mạnh mẽ, và phần lớn tùy biến được. Chức năng gần giống hệt với AutoCAD; nó có 2D soạn thảo (ví dụ: kế hoạch sàn và bản vẽ kỹ thuật) và mô hình 3D trong định dạng .dwg.

Hạn chế lớn nhất của BrisCAD V15 Pro là công cụ quản lý tài liệu của nó rất khó, tuy không phải là không thể học được.

3. LibreCAD

LibreCAD là một lựa chọn tốt nếu (a) bạn là người dùng Linux và (b) bạn muốn phần mềm CAD miễn phí có thể đọc các tệp DWG. Nếu bạn là người dùng Windows OS X, nó cũng hoạt động tốt trên các hệ thống đó.

4. DesignCAD 3D Max v24

Bạn muốn một chương trình CAD mà sẽ không tốn nhiều chi phí? DesignCAD có lẽ là lựa chọn tốt nhất của bạn. Với mức giá chỉ 99 USD , DesignCAD 3D Max v24-, do cùng một người tạo ra TurboCAD-, là một công cụ linh hoạt phù hợp với hầu hết nhu cầu CAD của bạn.

Phần mềm CAD này rất dễ học và lý tưởng cho kiến ​​trúc 3D và 2D. Nó cho phép người sử dụng thêm kết cấu và nở và nó có thể sản xuất các mô hình photorealistic (ví dụ: đồ nội thất ). Nó có hơn 10.000 biểu tượng để lựa chọn và điều hướng dễ dàng. DesignCAD là tùy chỉnh, và khi cần trợ giúp, điện thoại và email giúp nhóm của họ, có sẵn miễn phí.

Trường hợp DesignCAD thiếu là khả năng tương thích của nó. Tương thích với các tệp DWG và DXF, nhưng không hỗ trợ tệp STL, DGN hoặc SKP. Điều đó có nghĩa là nếu bạn muốn sử dụng chương trình CAD của bạn để in 3D, bạn nên tìm nơi khác.

5. Microstation PowerDraft

Microstation PowerDraft của Bentley là sự lựa chọn phần mềm phổ biến cho các kiến ​​trúc sư và kỹ sư. Bạn có thể tạo các bản vẽ truyền thống cũng như các mô hình siêu hình 2D và 3D.

Phần mềm hỗ trợ các định dạng tệp khác nhau bao gồm DWG, DGN, IFC, Esri và SHP. Cải thiện bản vẽ của bạn bằng cách bao gồm hình ảnh raster, hình ảnh vệ tinh và các mẫu khác sử dụng phần mềm.

6. DraftSight

Nếu bạn là sinh viên hoặc cá nhân đang tìm kiếm phần mềm CAD, đây là lựa chọn tốt nhất của bạn (vì nó miễn phí!). Nếu bạn đang sử dụng nó cho một doanh nghiệp, DraftSight cung cấp hai lựa chọn hợp lý: DraftSight Professional (cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ) với giá $ 299 và DraftSight Enterprise (giá cả khác nhau).

DraftSight là tốt cho mô hình 2D, nhưng không chạy thường trình LISP và cung cấp không có công cụ biểu hiện. Điều đó cho biết, nó có thể lưu và mở các tệp DXF và DWG, in theo lô, cung cấp ghi macro, và một thư viện thiết kế khổng lồ.

Phiên bản miễn phí của DraftSight không cung cấp nhiều – tốt cho tính toán nhanh chóng và bản vẽ. Khi bạn mở rộng, DraftSight bắt đầu cạnh tranh trực tiếp với AutoCAD.

7. NanoCAD

NanoCAD là một thay thế hoàn toàn miễn phí cho AutoCAD, và phiên bản đầy đủ tính năng, nanoCAD Plus, chỉ có 180 đô la.

Khi so sánh NanoCAD với AutoCAD, có một số khác biệt đáng chú ý. NanoCAD không cung cấp đầu vào động, liên kết nở, các đối tượng thư viện với các thuộc tính hành vi, hoặc hoạt động với các đối tượng 3D rắn.

Tuy nhiên, nó cung cấp nhiều tính năng mà AutoCAD không, bao gồm các thao tác raster, trình chỉnh sửa bảng Excel theo phong cách và trình chỉnh sửa đường kẻ.

8. Sketchup

Trước đây được gọi là Google Sketchup, đây là một lựa chọn tuyệt vời cho các chuyên gia CAD . Bắt đầu với một phiên bản rất cơ bản và di chuyển lên từ đó ( phiên bản xây dựng là 590 đô la ), Sketchup tương thích với nhiều loại tệp (bao gồm DXF, DWG, FBX, OBJ, XSI và VRML) và có thể xuất ảnh (bao gồm cả các tệp PDF và Hình ảnh động HD).

Sketchup nổi tiếng là dễ sử dụng – trang web của nó tự hào, “Nếu bạn muốn có năng suất sau một ngày đào tạo, bạn đã đến đúng nơi.”

Trong khi Sketchup là một gói tuyệt vời, nó thiếu một số tính năng. Nó không cho phép bạn sử dụng NURBS bề mặt, nó chỉ hỗ trợ các tập tin cấu trúc có nhãn với ít hơn tám ký tự , và có thể có vấn đề tương thích khi nhập khẩu hình ảnh từ các chương trình CAD khác. Nó cũng thiếu công cụ tường.

9. TurboCAD Pro Platinum

Trong khi đắt hơn so với lựa chọn thay thế AutoCAD khác tại $ 1 một chút , 695, TurboCAD Pro Platinum là một gói đầy đủ với nhiều tính năng hơn AutoCAD 2014, bao gồm một công cụ thông minh kích thước, mô hình địa hình 3D, và Ruby kịch bản.

TurboCAD nổi bật so với AutoCAD 2014 vì nó có nhiều tính năng mô hình hóa 3D – nó vượt trội trong việc tạo ra các hình ảnh chi tiết và phức tạp.

Bởi vì behemoth của một phần mềm có rất nhiều tính năng, một số người dùng đã lưu ý rằng nó có thể khó học. Sự hỗ trợ của họ là khá – họ có email và đường dây điện thoại để gọi – nhưng không có nhiều trợ giúp trong chính ứng dụng.

10. Solidworks

Phần mềm Solidworks 3D CAD là một lựa chọn phổ biến cho các họa sĩ vẽ 3D, những người muốn có phần mềm CAD với nhiều tính năng cho công việc thiết kế chi tiết. Phần mềm này có các công cụ thiết kế thông minh cho phép bạn nhanh chóng tạo ra các thiết kế chi tiết và kiểm tra chúng để hoàn thành.

Solidworks tuyên bố rằng phần mềm của họ sẽ giúp các nhà thiết kế nhanh chóng trở nên thông thạo trong mô hình 3D, cho phép họ tạo ra các thiết kế hiệu quả hơn và đưa chúng vào thị trường.

Những người đánh giá về Capterra khen ngợi phần mềm trực quan và thân thiện với người sử dụng cũng như số lượng các tính năng mà nó cung cấp cho những ai muốn thiết kế từng chi tiết.

 

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ THÔNG TIN HMH


Địa chỉ: 8 Bàu Cát 5, Phường 14, Quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Hotline: 0985.938.004 (Mr. Huy)

Email: huyhm@hmhvn.com.vn

Website: www.hmhvn.com.vn